5 câu thành ngữ Giáng Sinh đáng nhớ

 

Deck the halls with boughs of holly

Fa la la la la la la la! 'Tis the season to be jolly

Fa la la la la la la la!

 

Đó là những lời ca hào hứng từ ca khúc “Deck the Halls” – một trong những ca khúc phổ biến nhất vào dịp lễ Giáng sinh. Các bạn nhỏ có biết rằng tên ca khúc ấy chính là một thành ngữ Giáng sinh không? Hãy cùng Summer School tìm hiểu về các thành ngữ Giáng sinh nhé!

 

  1. Deck the Halls

Decking ở đây chính là decorating hay trong tiếng việt chúng ta dịch là trang trí. Từ những năm 1700, theo truyền thống, vào ngày lễ Giáng sinh, các gia đình phương tây sẽ trang trí sảnh nhà mình hay phòng khách với những nhánh cây tầm gửi. Ngày nay, họ trang trí bằng những cây thông, cành thông nhỏ, đèn nhấp nháy, bóng nhũ và vòng hoa treo trước cửa nhà.

thanh ngu giang sinh

 

 

  1. Christmas comes but once a year

Chúng ta đều biết Giáng sinh là ngày 25 tháng 12. Câu thành ngữ này mang ý nghĩa rằng, Giáng sinh chỉ có 1 năm một lần, vì vậy hãy hết mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, câu nói này giống như một lời ngụy biện cho việc mua sắm, ăn uống thả phanh vào dịp Lễ tết.

 

thanh ngu giang sinh

 

  1. ‘Tis the season

“Tis” là lối kết hợp cũ trong tiếng anh. “’Tis” là sự kết hợp giữ “it” và “is”. Chúng ta sẽ thấy cách kết hợp từ này trong một số bài hát, thơ ca cổ.

 

thanh ngu giang sinh

 

  1. Don’t look a gift horse in the mouth

Khi Giáng sinh đến, người ta thường tặng nhau những món quà và để dưới cây thông Noel. Câu này hàm ý chỉ rằng: Nếu bạn nhận được món quà không như ý, bạn vẫn nên trân trọng và nâng niu nó. Mỗi món quà đều mang trong mình ý nghĩa và giá trị riêng từ tấm lòng của người tặng quà.

 

thanh ngu giang sinh

 

 

  1. White Christmas

White Christmas là để chỉ mùa giáng sinh lý tưởng, có tuyết rơi suốt từ 24h ngày 24 đến 24h ngày 25. Đối với đất nước nhiệt đới như Việt Nam ta, khái niệm này không được phổ biến lắm. Nhưng ở phương Tây, đây là  biểu hiện của một mùa Giáng sinh đẹp. Dù các nước phương Tây có tuyết rơi và mùa đông. Nhưng để có được White Christmas thì không phải nơi nào, năm nào cũng có. Bởi vậy trong những câu chúc, lời chúc, người ta vẫn hãy dùng cụm từ “White Christmas” để ám chỉ một mùa Giáng sinh tuyệt vời.

 

Trên đây là 5 câu thành ngữ về Giáng sinh mà Summer School muốn chia sẻ cùng các bạn nhỏ. Chúc các bạn một mùa Giáng Sinh an lành hạnh phúc.

Nhận thông tin Summer School


Thống kê truy cập

Tổng truy cập:

Online: