Cách học tiếng Anh thú vị qua các bài hát Giáng Sinh

 

Có bao giờ chúng mình thấy quá khó khăn trong việc học tiếng anh, nhất là khi chỉ bó buộc trong những trang giấy, những từ mới khó nhớ. Hãy cùng thử một cách khác, đó là học tiếng Anh qua các bài hát. Năm cũ sắp qua đi và năm mới sắp đến, Giáng Sinh đang tới gần hơn với chúng ta, những giai điệu về Giáng Sinh cũng đã bắt đầu vang lên trên khắp các con phố, trong mọi ngôi nhà. Giáng Sinh là dịp để mọi người sum vầy, dành cho nhau những lời yêu thương, và cũng bởi vậy, những bài hát về Giáng Sinh bao giờ cũng chứa đựng nhưng ý nghĩa sâu sắc. Chỉ cần bật một bài hát yêu thích chắc chắn sẽ khơi dậy được niềm đam mê học tiếng anh của chúng mình đấy.

 

hoc tieng anh qua bai hat

Các bạn học sinh 5 tuổi lớp TB8, chi nhánh Thanh Xuân, hát tiếng Anh trong Đêm hội Giáng Sinh 2016

 

Tại sao học Tiếng Anh qua bài hát lại hiệu quả ?

Vì lời trong các bài hát thường theo vần điệu, mềm mại, dễ nhớ, khiến chúng mình cảm thấy hoàn toàn thư giãn chứ không nặng nề áp lực như khi học. Đây cũng là phương pháp mà giới trẻ hiện nay đang áp dụng bởi sự hiệu quả của nó. Hãy thử dành 5’ mỗi ngày cho một bài hát yêu thích, chúng mình sẽ phải ngạc nhiên vì vốn từ vựng sẽ tăng vèo vèo đấy! ^^

Danh sách 10 bài hát Giáng sinh hay nhất:

  1. Jingle bells
  2. Santa Clause is coming to town
  3. Last Christmas
  4. All I want for Christmas is you
  5. Mistletoe
  6. The first Noel
  7. We wish you a Merry Christmas
  8. Silent night
  9. Rudolph The Red-Nosed reindeer
  10. 12 days of Christmas

Vậy bây giờ chúng mình thử cùng nhau học bài hát 12 days of Christmas nhé! Đây là một bài hát dân ca truyền thống của nước Anh, được ra đời và phổ biến vào năm 1780.

Bước 1: Chúng mình sẽ cùng nghe vài lần bài hát này cho quen giai điệu và đồng thời lẩm nhẩm theo những từ mà mình nghe được.

Bước 2: Ghi lại những từ mới mà mình chưa biết.

12 Drummers Drumming: 12 người chơi trốngEleven Pipers Piping: 11 người thổi kèn Ten Lords a Leaping: 10 người nhảy Nine Ladies Dancing: 9 phụ nữ nhảy múa Eight Maids a Milking: 8 người hầu vắt sữa Seven Swans a Swimming: 7 con thiên nga đang bơi Six Geese a Laying: 6 con ngỗng đẻ trứng Five Golden Rings: 5 chiếc nhẫn vàng Four Calling Birds: 4 con chim đang hót Three French Hens: 3 con gà mái Pháp Two Turtle Doves: 2 chú chim bồ câu and a Partridge in a Pear Tree: 1 con gà gô ở trên cây lê

Bước 3: Chúng mình sẽ học từ mới và cùng hát theo lại.

Bước 4: Tập hát thật nhiều lần.

Bài hát còn có một ý nghĩa là: nếu bạn nhận được hết tất cả các món quà trong bài hát thì bạn sẽ nhận được 364 món quà. Thật thú vị phải không nào?

Với phương pháp học Tiếng Anh này, Summer tin chắc rằng mỗi chúng ta sẽ cảm thấy việc học ngoại ngữ sẽ trở nên thật dễ dàng. Xin chúc các bạn sẽ lựa chọn cho mình phương pháp tốt nhất và ngày càng tự tin với tiếng Anh.

 

Nhận thông tin Summer School


Thống kê truy cập

Tổng truy cập:

Online: