Học tiếng Anh qua các bộ phim về chủ đề Giáng sinh

 

Khác với việc học ngôn ngữ qua các bài hát, việc xem phim để học tiếng đòi hỏi người xem phải có một vốn từ và phản xạ nghe hiểu nhanh. Tuy nhiên việc này không quá khó nếu như bạn chọn lựa phim phù hợp với trình độ của mình. Và sẽ càng dễ dàng hơn nếu bạn phân loại phim theo chủ điểm. Ví dụ như phim về gia đình, về trường học,v...v. Tháng mười hai đã đến và dịp Giáng sinh đang đến gần, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chủ đề này qua những bộ phim.

Phim có nhiều thể loại như phim điện ảnh hoặc phim hoạt hình, tùy sự lựa chọn theo sở thích và khả năng của mỗi người. Ví dụ những bạn nhỏ có thể thích những bộ phim ngắn về Mickey và những người bạn hay “Frosty the Snowman”, bộ phim nói về chuyến phiêu lưu của anh chàng người tuyết đáng yêu và những người bạn nhỏ. Hai bộ phim kể trên thường không có quá nhiều lời thoại hay có chăng là những câu thoại ngắn, đơn giản và dễ hiểu kèm theo những hình vẽ đáng yêu ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ khiến các em không thể rời mắt.

 

hoc tieng anh qua cac bo phim giang sinh

“Frosty the Snowman”

 

Ở cấp độ cao hơn thì những bộ phim người đóng Nổi bật nhất có lẽ là seri phim hài nổi tiếng“Home alone” về cậu bé Kevin luôn bị bỏ ở nhà một mình trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh vì những hiểu lầm và sơ suất từ các thành viên trong gia đình. Và cũng chính từ đây các cuộc phiêu lưu của cậu bắt đầu với vô số những tình hướng hài hước. Cũng giống như Tết cở truyền ở Việt Nam, Giáng sinh là dịp mọi gia đình sum họp; là dịp để tất cả mọi người cùng thưởng thức một bữa tối đông đủ cùng nhau mà không phải lúc nào cũng có được. Gia đình lúc nào cũng trên hết. Đó chính là thông điệp mà bộ phim muốn đem tới cho người xem.

 

hoc tieng anh qua cac bo phim giang sinh

Học tiếng Anh qua các bộ phim này ta không chỉ hiểu thêm về văn hóa ngày lễ Giáng Sinh ở các nước phương tây mà hơn thế nữa còn là phong thái, ngữ điệu, cử chỉ của người bản xứ. Đây cũng chính là bí kíp để bạn có một giọng nói và phong thái đúng chuẩn khi sử dụng tiếng Anh.

Xem phim vừa là một cách thư giãn, vừa là một cách học hiệu quả nếu như bạn đi đúng hướng. Học ngôn ngữ, dù qua bất cứ cách nào cũng cần thời gian và sự kiên trì rèn luyện vì vậy đừng nản chí. Còn bây giờ hãy chọn cho mình một bộ phim yêu thích và bắt đầu học ngay thôi. Chúc các bạn thành công.

 

 

Nhận thông tin Summer School


Thống kê truy cập

Tổng truy cập:

Online: