Những lưu ý khi làm bài thi Cambridge English cấp độ Flyers

 

nhung luu y trong ky thi Cambridge English cap do Flyers

 

Để giúp cho các con thêm tự tin, sẵn sàng trước kỳ thi Cambridge sắp tới, ngoài việc giới thiệu các nội dung ôn tập cần thiết, Summer School xin đưa ra những lưu ý khi các con làm bài thi Cambridge English cấp độ Flyers.

 

  • Đối với kĩ năng Nghe

-    Lắng nghe cẩn thận các hướng dẫn.

-    Con sẽ được nghe ví dụ ở đầu mỗi phần 1 lần.

-    Giữ bình tĩnh - hãy nhớ rằng mỗi phần nghe con sẽ được nghe hai lần, vì vậy con sẽ có thời gian để suy nghĩ và kiểm tra câu trả lời của con trước khi viết vào giấy.

-    Con không cần phải đánh vần các từ chính xác nếu giám khảo không đánh vần từ đó cho con.

-    Hãy củng cố thêm để con biết những từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc trong các giáo trình của cấp độ Flyers, bao gồm các biểu thức mà con sẽ nghe thấy trong các bản ghi âm như Pardon, Sorry, Right.

 

  • Đối với kĩ năng Đọc – Viết

-    Con phải viết chính xác từ cần điền.

-    Con cần phải viết rõ ràng để các giám thị có thể đọc được những gì con đã viết. Tuyệt đối không viết kiểu lắp ghép, sẽ không rõ ràng và con sẽ bị mất điểm. Nếu viết sai, con nên gạch chéo từ đó đi và viết sang bên cạnh

-    Không nên lãng phí thời gian để viết câu trả lời dài, viết đúng số từ theo hướng dẫn.

-    Ngoài ra, các con cần ôn luyện thêm ngữ pháp về Thì Quá Khứ đơn, Quá Khứ tiếp diễn, Hiện Tại hoàn thành, Tương lai đơn, các động từ khuyết thiếu (Might, May, Shall, Should, Could), các Mệnh đề (với Where, Before/After, If loại 0)…….

 

  • Đối với kĩ năng Nói

-    Hãy bình tĩnh, các giám khảo sẽ giúp con có được những kết quả cao nhất có thể. Nhớ nói Xin chào và nói họ tên của con khi được hỏi. Nhớ nói Cám ơn và Tạm biệt khi kết thúc buổi thi.

-    Con sẽ được giám khảo chấm điểm cao khi con hiểu được những gì họ nói thông qua các câu trả lời chính xác về nội dung, từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và cả phát âm.

-    Con cần lắng nghe cẩn thận những gì các giám khảo yêu cầu con làm hoặc nói. Nếu con không hiểu những gì họ đã nói, con hãy nói với họ rằng “Tôi xin lỗi, tôi không hiểu. Bạn vui lòng có thể nói lại một lần nữa? (I’m sorry, I don’t understand. Can you say that again, please?)

-    Đừng vội vàng – hãy bình tĩnh suy nghĩ để đưa ra câu trả lời đầy đủ nhất.

-    Nếu con gặp khó khăn, các giám khảo sẽ giúp con bằng cách đưa ra các câu hỏi gợi mở khác.

-    Bên cạnh đó, các con sẽ sử dụng các hiện tượng ngữ pháp đã học để kể lại những gì diễn ra trong câu chuyện; tìm sự khác biệt giữa hai bức tranh.

  

  • Chú ý, khi đi thi, các con cần mang các đồ dùng và tài liệu sau:

-    Phiếu báo danh

-    Bút mực / bút bi, bút chì (2B, HB)

-    Tẩy

-    Bút màu (dạ/ sáp/ chì)

-    Đối với túi sách, balo, hộp bút (khổ lớn)…..các con không được mang vào phòng thi, phải để tại nơi quy định

-    Trong buổi thi, các con phải lắng nghe, nắm chắc các hướng dẫn của giám thị, giám khảo để đảm bảo bài thi đạt kết quả tốt nhất.

-    Các con nên dành thời gian từ 1 – 2 phút kiểm tra lại bài trước khi nộp nhé.

 

Summer School hi vọng với những lời khuyên hữu ích này sẽ giúp cho các con yên tâm, vững tin, bình tĩnh hoàn thành bài thi thật tốt.

 

Nhận thông tin Summer School


Thống kê truy cập

Tổng truy cập:

Online: