Gương mặt tiêu biểu: Nguyễn Hồng Giang

“Mỗi con người chỉ có một người mẹ, lạc mất bàn tay ấy rồi, dù đi trong thế giới 8 tỷ người cũng chẳng tìm lại được bàn tay ấy. Hãy trân trọng những gì mình có, hãy trân trọng những phút giây bên mẹ, và hãy nâng niu những gì mẹ cho ta, bởi đó là tất cả những gì bạn có.”

Đây là đoạn kết gây xúc động của bài văn đạt giải nhất cuộc thi "Viết về mẹ” toàn thành phố Hà nội do báo Văn nghệ tổ chức nhân ngày của mẹ 11.5.2014 của bạn Nguyễn Hồng Giang học sinh lớp 7A2 trường THCS Thăng Long.

 

Ngoài tài viết văn, Hồng Giang còn là một học sinh xuất sắc về môn tiếng Anh nữa đấy. Theo học tiếng Anh từ đầu học kỳ II năm lớp 1 tại Summer School - tiếng Anh trẻ em - khi còn là một cô bé cực kỳ nhút nhát. Nhưng nhờ phương pháp giảng dạy hiệu quả và cách khuyến khích năng lực của từng học sinh, sau hơn 6 năm học tại Summer, Hồng Giang đã có một vốn tiếng Anh khá vững chắc, hiện em đang ở cấp độ FCE (Tương đương IELTS 6.5). Ngoài ra, ở trường phổ thông em luôn là một lớp trưởng đứng đầu lớp về thành tích học tập và các công tác Đội. Năm học 2013 -2014 em đã đạt được 6 giải thưởng học sinh giỏi từ cấp trường đến cấp Thành phố, trong đó có 2 giải về tiếng Anh. Nói chuyện với cô Nguyên Hà – giáo viên lớp Inter A1, Hồng Giang tâm sự: “Có được kết quả học tập và công tác xuất sắc như hôm nay con rất biết ơn Summer, vì ngoài dạy tiếng Anh các cô đã dạy cho con lòng tin vào bản thân mình và có quyết tâm để học tập. Mỗi lúc chán nản khi học mãi không vào đầu con lại nhớ đến lời nói của cô - Không có ai dốt ngoại ngữ cả chỉ có bạn đã học thì hơn bạn chưa được học thôi”.

 

Năm học 2014 -2015 Hồng Giang bước vào lớp 8 của trường THCS Thăng Long, bạn có ước mơ sẽ vào lớp chuyên Văn hoặc Anh của trường Am hoặc Chu Văn An khi bước vào lớp 10.

 

Các bạn nhỏ thân mến, chúng ta hãy cùng quyết tâm học tập thật tốt như Hồng Giang nhé, Summer sẽ giúp các bạn đạt được những ước mơ của mình. Nào hãy cùng nhau khởi động để bước vào năm học mới thôi!

 

Nhận thông tin Summer School


Thống kê truy cập

Tổng truy cập:

Online: