Gương mặt tiêu biểu: Nguyễn Lê Minh Phụng

 

Minh Phụng sinh năm 2005, con học tiếng Anh tại Summer School từ năm 4 tuổi. Hiện nay con là học sinh nhỏ tuổi nhất đang học đến cấp độ Flyers B – cấp độ cao nhất tại Summer School cơ sở Võ văn Dũng. Chỉ trong vòng 5 năm học, không phải ai cũng dễ dàng có thể đi được quãng một đường dài như vậy. Với lòng yêu thích với môn học và sự phấn đấu không ngừng Minh Phụng đã đạt được những thành tích học tập thật đáng ngưỡng mộ!

 

Thực hiện chương trình Gương mặt tiêu biểu của Summer School, hôm nay nhóm phóng viên đã có buổi và trò chuyện với bạn nữ xinh xắn và học giỏi ấy.

 

PV: Xin chào Minh Phụng! Được biết con đã lâu và rất ngưỡng mộ thành tích học tập của con. Con có nhớ mình học tiếng Anh từ khi nào không?

 

Minh Phụng: Dạ con học tiếng Anh lần đầu tiên tại Summer School khi con 4 tuổi ạ.

 

PV: So với việc học tiếng Anh ở trường tiểu học thì con thấy học tiếng Anh ở Summer School có gì đặc biệt hơn không?

 

Minh Phụng: Con thích học tiếng Anh ở Summer School hơn ở trường. Vì học ở đây khó mà lại không gây áp lực khiến con muốn tìm tòi học hỏi hơn nữa còn ở trường thì tiếng Anh dễ quá!

 

PV: Vậy con có thể cho cô biết thành tích học tập môn tiếng Anh ở trường của con được không?

 

Minh Phụng: Hi, các môn khác con chỉ đứng thứ 2 hoặc thứ 3 thôi nhưng môn tiếng Anh con luôn đứng đầu lớp ạ. Hầu hết các bài kiểm tra, bài thi con đều được điểm 10 ạ.

 

PV: Thế là học giỏi đều các môn rồi! Để đạt được kết quả như vậy, con có thể chia sẻ cho cô và các bạn biết kinh nghiệm học tập của mình là gì?

 

Minh Phụng: Để học tốt tiếng Anh thì phải nghe người nước ngoài nói nhiều ( trực tiếp hoặc thông qua băng đĩa, phim, ca nhạc…) để học cách phát âm và nâng cao khả nảng nghe hiểu; đọc sách truyện bằng tiếng Anh để biết thêm nhiều từ mới và nắm cấu trúc ngữ pháp; và đồng thời phải thường xuyên ôn luyện lại bài để không quên kiến thức.

 

PV: Cô được biết cả bố và mẹ con đều nói tiếng Anh rất tốt. Vậy ở nhà bố mẹ có hay dạy con học không?

 

Minh Phụng: Thông thường thì con phải tự học và tìm tòi, chỉ khi nào không nghĩ ra nữa thì mới hỏi bố mẹ. Bố mẹ chỉ hay nói chuyện với con bằng tiếng Anh để con có thể ôn lại vốn từ đã học và giúp con giao tiếp tự tin hơn.

 

PV: Con học tiếng Anh tốt như vậy thì sau này con có định thi vào chuyên Anh không? Và mục tiêu sắp tới của con là gì?

 

Minh Phụng: Dạ mục tiêu sắp tới của con là thi vào trường Amsterdam. Con sẽ theo khối D nên muốn thi vào chuyên toán, vì học toán sẽ giúp con có tư duy tốt để học tốt Văn và Ngoại ngữ ạ.

 

PV: Cô thực sự rất bất ngờ vì biết Minh Phụng đã lâu nhưng không nghĩ một cô bé nhỏ nhắn này lại có những suy nghĩ rất người lớn và cách nói chuyện chững chạc như vậy! Cô chúc con sẽ đạt được những mục tiêu sắp tới của mình và cô tin con sẽ thành công với những bước đi trong tương lai!

 

Nhận thông tin Summer School


Thống kê truy cập

Tổng truy cập:

Online: