Cách tạo hứng thú học tập cho trẻ sau kỳ nghỉ Tết

 

Tết luôn là dịp được các bạn nhỏ mong chờ nhất trong năm. Tết là được bố mẹ mua quần áo mới, được nghỉ học dài ngày, thoát khỏi nổi lo bài vở, được ăn ngủ thoải mái, được đi chơi nhiều nơi và nhận tiền mừng tuổi. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời mà các bạn nhỏ cứ muốn kéo dài mãi. Vậy nên việc đi học lại sau thời gian nghỉ Tết khiến không ít trẻ thấy chán nản, uể oải và giảm hưng phấn học tập. Điều này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không ít đến chất lượng học tập của các con. Do đó, bố mẹ cần sớm có biện pháp giúp con sớm lấy lại hứng thú học tập. Dưới đây Summer School xin đưa ra một số gợi ý.

 

cach tao hung thu hoc cho tre sau tet

Cách tạo hứng thú cho trẻ sau tết

Tâm sự cùng trẻ

Bố mẹ nên chuyện trò, tâm sự với con để thấu hiểu và giải quyết các vấn đề tâm lý đang vướng mắc của con. Ba mẹ có thể trò chuyện với con về việc sử dụng món tiền mừng tuổi như thế nào cho hợp lý? Có thể cùng con đi mua vài cuốn sách tuyện mới, hay đồ dùng học tập hoặc đồ trang trí bàn học tập cho sinh động hơn.

 

Cùng trẻ ôn bài và chuẩn bị đồ dùng học tập

Trước khi đi học lại, bố mẹ nên dành thời gian cùng con xem qua lại bài vở, chuẩn bị đồ dùng học tập và nhắc nhở con đi ngủ đúng giờ. Đặc biệt, bố mẹ nên tâm sự với con về việc những ngày đầu năm, nếu con học hành chăm ngoan thì cả năm con sẽ phát huy được tinh thần học tập đó và sẽ đạt kết quả tốt trong năm. Và nếu có một thỏa thuận về việc con đi học ngoan hay đạt điểm cao trong buổi đầu đi học sẽ có phần thưởng thì chắc chắn con sẽ cố gắng và phẩn khởi lắm!

 

cach tao hung thu hoc cho tre sau tet

Cách tạo hứng thú cho trẻ sau tết

 

Khuyến khích động viên trẻ

Không nên la mắng hay thúc ép trẻ nhiều trong tuần đầu đi học lại. Bố mẹ cần hiểu được rằng việc sao nhãng hay giảm sút kết quả học tập trong tuần đầu đi học là điều bình thưởng diễn ra ở nhiều đứa trẻ. Vậy nên, cha mẹ nên nhẹ nhàng nhắc nhở và giúp đỡ con lấy lại hứng thú và quay trở lại nếp sinh hoạt, thói quen học tập.

 

cach tao hung thu hoc cho tre sau tet

Cách tạo hứng thú cho trẻ sau tết

 

 

Trên đây chỉ là một vài gợi ý để bố mẹ có thể tham khảo để giúp con lấy lại hứng thú học tập sau những ngày nghỉ Tết dài. Summer School tin rằng, nếu bố mẹ luôn đồng hành cùng con thì chắc chắn các con sẽ vẫn luôn giữ được nguồn năng lượng và tinh thần học tập tốt nhất! Chúc các con và gia đình có một kỳ nghỉ Tết thật ý nghĩa!

 

Nhận thông tin Summer School


Thống kê truy cập

Tổng truy cập:

Online: