Chia sẻ về việc dạy tiếng Anh ở nhà cho trẻ

 

chi se ve viec day tieng anh cho tre tai nha

 

 

Dạy tiếng Anh ở nhà cho trẻ 4-5 tuổi là một điều không khó nhưng đòi hỏi bố mẹ phải có lòng kiên trì.

 

Ở độ tuổi này các con chưa có độ tập trung cao, dễ nhớ nhưng cũng dễ quên và rất nhanh chán. Bởi vậy bố mẹ luôn cần phải kiên trì, cố gắng tâp cho con thói quen học tiếng anh mỗi ngày bằng những phương pháp dễ hiểu, đơn giản và phù hợp với lứa tuổi này. Từ những thói quen nhỏ nhặt nhất trong ngày, các con có thể dần hình thành nên một sự hứng thú nhất định đối với việc học tiếng Anh, không những thế, việc lặp đi lặp lại còn giúp các con nhớ kĩ và rõ hơn các hình ảnh, từ ngữ. Và việc luyện tập ngay từ bé này giúp các con tập trung hơn và sau này việc học trên trường sẽ không còn là khó khăn nữa.

 

Trước hết bố mẹ hãy cho con bắt đầu bằng nghe những bài hát tiếng Anh ngắn, nghe nhiều để con thuộc và hát theo. Các bài hát tiếng Anh cho độ tuổi ngày thường chỉ có 2, 3 câu được nhắc đi nhắc lại theo vần điệu rất dễ nhớ. Những âm điệu vui nhộn cùng hình ảnh động phong phú như một bộ phim hoạt hình sẽ kịch thích trí tò mò của các con và giúp các con tập trung vào bài hát hơn. Và khi nghe nhiều bài hát với cách phát ẩm chuẩn, sau này con cũng sẽ phát triển một giọng tiếng Anh chuẩn như vậy.  Những bài hát này đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều nhờ mạng xã hội, với những giai điệu thân thuộc hầu như bé dưới 5 tuổi nào cũng rất hứng thú khi xem. Bố mẹ có thể tham khảo một số tiêu đề bài hát dưới đây “Twinkle twinkle little star”, “London Bridge is Falling Down”, “The Wheels on the bus”, “Incy Wincy Spider”, “5 little ducks”.

 

Tập thói quen đọc sách tiếng Anh cho con cũng là phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh rất hiệu quả. Mỗi ngày bố mẹ chỉ cần duy trì khoảng 10 phút, cố gắng bố trí vào một khung giờ nhất định, ví dụ: buổi tối sau khi ăn cơm xong. Việc này không những giúp các con trở nên thân thuộc với các mặt chữ tiếng Anh mà còn giúp trẻ phát triển sự hứng thú khi đọc sách. Khác với xem các video trên mạng, đọc sách giúp các con phát triển khả năng tư duy và đầu óc sáng tạo hơn rất nhiều.  Để giúp bố mẹ đọc sách cùng con hiệu quả, Summer đã lập trang Face Book : Đọc sách cùng con – Together we read để các bố mẹ cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm hay khi cùng con đọc sách và cùng giới thiệu những bộ sách hay phù hợp cho các con.

 

chi se ve day tieng anh o nha cho tre

 

 

Đây là những phương pháp mình đã giúp con gái mình thành công và thật xuất sắc ở môn tiếng Anh và bây giờ mình tiếp tục áp dụng với bạn thứ hai. Hy vong những chia sẻ nhỏ này sẽ giúp các bố mẹ dù biết hay không biết tiếng Anh vẫn có thể giúp con mình yêu  thích môn tiếng Anh từ nhỏ và sẽ vượt chội khi lớn lên.

 

Nhận thông tin Summer School


Thống kê truy cập

Tổng truy cập:

Online: