Học Tiếng Anh qua bài hát chủ đề Năm Mới

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt học Tiếng Anh qua bài hát giúp cho trẻ hoàn toàn thư giãn, hào hứng chứ không hề gò bó, áp lực.

 

Một năm mới lại đến rồi, hòa cùng không khí rộn ràng trên khắp thế giới, chúng ta hãy cùng các con tập một vài bài hát Tiếng Anh truyền thống mừng năm mới nhé. Summer School sẽ chia sẻ và hướng dẫn cha mẹ giúp con hát thật hay ca khúc “Auld Lang Syne” – một hát truyền thống của rất nhiều các quốc gia, đặc biệt là các nước nói Tiếng Anh. Đây không chỉ là cơ hội giúp con học Tiếng Anh mà còn là cơ hội giảng giải cho trẻ về phong tục đón năm mới ở các nước phương Tây.

 

 

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa và sự ra đời của ca khúc này nhé. Auld Lang Syne vốn là một bài thơ Scotland được viết vào năm 1788 của nhà thơ vĩ đại Robert Burns. Sau khi được phổ nhạc, Auld Lang Syne đã trở thành bài hát truyền thống của rất nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước nói tiếng Anh.

Giai điệu du dương của bài hát vang lên vào mỗi đêm giao thừa như một lời từ biệt năm cũ và chào mừng năm mới. Thời khắc giao thừa là khi chúng ta nhìn lại năm cũ với bao được và mất, thành công và sai lầm, niềm vui và nỗi buồn. Cả một năm với bao sự kiện trong thoáng chốc cùng lướt qua trước mắt. Mọi người tiễn đưa năm cũ với sự luyến tiếc nhẹ nhàng, xen lẫn niềm vui vô bờ khi năm mới đến. Một khởi đầu mới lại đến với những niềm hi vọng ở một tương lai rực rỡ hơn, đẹp đẽ hơn.

 

Bây giờ, chúng ta cùng bắt đầu nhé.

       

Bước 1: Các bạn hãy nghe bài hát một vài lần để làm quen giai điệu và đồng thời lẩm nhẩm theo những từ mà mình nghe được.

 https://www.youtube.com/watch?v=7x-A4dzgdqo&spfreload=5

 

Bước 2: Ghi lại những từ mà mình chưa biết.

      1. Auld Lang Syne /ˈɔːl(d) lɑŋˈsəin/ : ngày xưa, thuở xưa

      2. Should /ʃud/ : nên

      3. Old /ould/ : xưa cũ

      4. Acquaintance /ə'kweintəns/ : người thân quen

      5. Forgot (forget) /fə'gɔt/ : lãng quên

      6. Never /'nevə/ : không bao giờ

      7. Brought (bring) /brɔ:t/ : mang đến

      8. Mind /maind/ : ký ức

      9. Day /dei/ : ngày

      10. Dear /diə/ : người yêu quý, người thân mến

      11. Take /teik/ : cầm, nắm, lấy

      12. Cup /kʌp/ : cốc, ly rượu

      13. Kindness /'kaindnis/ : điều tốt lành

 

Bước 3: Các bạn học từ mới và hát theo lời bài hát.

Bước 4: Luyện tập bài hát nhiều lần. Nếu có thể, các bạn hãy tự sáng tạo một số động tác để biểu diễn thật sinh động nhé. 

Vậy là chúng ta đã được làm quen với bài hát Auld Lang Syne rồi đó. Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm một số ca khúc với chủ đề Năm Mới như: Happy New Year (ABBA), It’s Just Another New Year’s Eve (Barry Manilow), New Year (Charlie Hall), New Year’s Day (U2), Another Year Has Gone By (Celine Dion), Celebration (Kool & The Gang) …….

Cùng với những ca khúc mừng Năm Mới, Summer School chúc các bạn sẽ có thật nhiều khoảng thời gian sum họp bên gia đình, quây quần hạnh phúc, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon và ngập tràn không khí âm nhạc tuyệt vời trước thềm năm mới.

Chúc Mừng Năm Mới – An Khang Thịnh Vượng – Vạn Sự Như Ý.

Nhận thông tin Summer School


Thống kê truy cập

Tổng truy cập:

Online: