Nhật ký giảng dạy lớp học ngoại khóa môi trường ngày 15/1

 

Đây là buổi thứ ba và cũng là buổi cuối cùng của các thành viên câu lạc bộ Green Finger tại Summer School.  Hai buổi trước tương đối nặng về lý thuyết, vì vậy buổi này các em cơ hội thực hành tái chế nhiều hơn.

 

Bắt đầu buổi học là phần ôn lại kiến thức lý thuyết. Hoạt động đầu tiên cho các bé là một trò chơi. Các em cùng nhau giải một câu đố liên quan đến việc vứt rác đúng nơi quy định. Các em tiếp tục thể hiện sự hứng thú và say sưa chăm chú chơi trò chơi.

 

Sau màn khởi động tạo sự hứng thú, mình hướng các em trở lại với việc ôn tập kiến thức buổi học trước bởi đó là những kiến thức vô cùng quan trọng và thiết yếu cho một nền tảng ý thức vững chắc trong việc bảo vệ môi trường. Các em vẫn nhớ những kiến thức đó và tiếp tục hăng say phát biểu. Mình cảm nhận được, những kiến thức đó đã là của các em và hy vọng đó sẽ là hạt mầm giúp các em nuôi dưỡng tình yêu môi trường sau này.

Phần còn lại của lớp, có lẽ là phần quan trọng nhất và vui nhất, đó là thực hành tái chế. Các em được thực hành với những  lõi giấy vệ sinh, thứ tưởng như bỏ đi trong sinh hoạt gia đình lại hóa ra là một nguyên liệu tái chế vô cùng tuyệt vời, nhất là với các em. Những lõi giấy, qua bàn tay khéo léo của người làm, sẽ trở thành những nhân vật đồ chơi vô cùng xinh đẹp và đáng yêu.

 

Ở hoạt động tái chế này, các em được thỏa sức sáng tạo, sử dụng trí tưởng tượng tuyệt vời cũng như thể hiện khả năng khéo léo trong công việc thủ công. Các em hào hứng và say mê, miệt mài với sản phẩm của mình. Các em gái tạo hình các cô công chúa, các em trai lại thích thú hơn với siêu nhân, võ sĩ, … Cho dù là nhân vật gì các em cũng đều thể hiện hết sức trí tưởng tượng và đôi tay khéo léo của mình để tạo ra món đồ chơi ưng ý nhất. Qua hoạt động này, mình tin rằng các em sẽ cảm nhận được ý nghĩa của việc tái chế. Đó không chỉ là công việc, nghĩa vụ bảo vệ môi trường, mà đó còn là việc đem lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân các em. Qua đó, các em sẽ không ngần ngại mà thậm chí có thể thực hiện nhiều ý tưởng khác lạ hơn, thú vị hơn trong việc tái chế các rác thải thành những món đồ chơi thân thiết với bản thân mình.

 

 

Các anh chị trong câu lạc bộ Green Finger rất vui khi được được đồng hành cùng các em các buổi học vừa qua. Truyền đạt kiến thức, khơi dậy tình yêu môi trường ở các em. Đồng thời, Các anh chị trong câu lạc bộ Green Finger cũng được thêm nhiều bài học về kỹ năng sư phạm khi gần gũi hơn với các em nhỏ tại Summer School. Chúc các em luôn yêu quý và bảo vệ môi trường xung chúng ta nhé!

 

Nhận thông tin Summer School


Thống kê truy cập

Tổng truy cập:

Online: