Nhật ký giảng dạy lớp ngoại khóa Môi trường buổi 2

 

Đây là buổi thứ hai trong tổng số ba buổi ngoại khóa chủ đề Môi trường của các bạn nhỏ ở Summer School với các anh chị trong câu lạc bộ Green Fingers. Các anh chị Green Fingers rất háo hức khi được quay trở lại đây, tiếp tục truyền tình yêu môi trường cũng như truyền đạt nhận thức và kiến thức bổ ích tới các em.

 

Hôm nay các em sẽ được học chi tiết hơn về các phương pháp xử lý rác thải. Đây là một chủ đề khá là khó và chạm vào kiến thức chuyên ngành. Bài giảng của các anh chị cũng gồm rất nhiều từ tiếng Anh mới. Do đó, các anh chị quyết định giao tiếp với các em bằng tiếng Việt để có thể giải thích rõ ràng hơn với các em các khái niệm tiếng Anh trong lĩnh vực môi trường.

 

lop ngoai khoa chu de moi truong

 

Bài giảng bắt đầu với 2 cách tái chế là đốt rác và chôn rác dưới lòng đất. Các em hào hứng xung phong phát biểu, đóng góp ý kiến và trả lời câu hỏi. Các anh chị Green Fingers rất bất ngờ trước kiến thức về cuộc sống của các em, đặc biệt là môi trường. Các em tỏ ra rất hiểu biết về chủ đề của buổi học, các hậu quả của việc đốt và chôn lấp rác thải. Qua phần này các em được cung cấp nhiều kiến thức về môi trường hơn đồng thời cũng học thêm một số từ mới bằng tiếng Anh trong chủ đề rác thải lần này.

 

 

lop ngoai khoa chu de moi truong

 

Sau khi học lý thuyết , các em được xem video hoạt hình về chủ đề phân loại rác. Các em khá hứng thú và cảm thấy thoải mái với đoạn video ngắn nhưng ý nghĩa và rất vui nhộn.

 

lop ngoai khoa chu de moi truong

Các em khá hứng thú và cảm thấy thoải mái với đoạn video ngắn nhưng ý nghĩa và rất vui nhộn.

 

Cuối cùng, các em được tham gia trò chơi phân loại rác. Lớp được chia thành các nhóm ba người, mỗi nhóm được phát hình ảnh về rác được phân loại thành rác tái chế được và rác không tái chế được. Các em hoàn thành trò chơi rất nhanh. Sau đó mỗi nhóm được cử một bạn lên trình bày về các rác có thể tái chế được và sản phẩm tái chế. Các em đã đưa ra rất nhiều các ý kiến sáng tạo và gần gũi như là chai nhựa thì làm chậu cây, than tổ ong cháy hết làm xỉ cho chó mèo, …v.v…

Buổi học kết thúc trong tiếng cười vui vẻ của các em. Đây thực sự là một buổi học bổ ích và thú vị với cả thầy và trò.

 

Buổi ngoại khóa thứ hai tạo nhiều hào hứng cho các em hơn so với buổi trước. Các em tập trung hơn, quan tâm hơn và thích thú hơn với chủ đề của buổi học. Cá anh chị Green Fingers rất vui khi kiến thức về môi trường đã được các em tiếp nhận tích cực. Hy vọng buổi cuối cùng cũng sẽ thật vui vẻ và suôn sẻ như thế này.

 

Nhận thông tin Summer School


Thống kê truy cập

Tổng truy cập:

Online: