Nguyên tắc vàng trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ em

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh trẻ em từ 4 đến 6 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để trẻ học ngoại ngữ. Ở giai đoạn này, bản năng thích nghi và tự chỉnh sửa của trẻ sẽ giúp các em học ngoại ngữ nói chung và tiếng anh nói riêng có được chất giọng khá chuẩn nếu như được tiếp xúc thường xuyên với giáo viên bản xứ.. Tuy nhiên việc đưa ra phương pháp hợp lý giúp trẻ làm quen với tiếng anh lại giữ một vai trò hết sức quan trọng cho quá trình học tập tiếng anh của bé.

Hoạt động được Trung tâm tổ chức trong các buổi học cho trẻ em

Chúng tôi muốn chia sẻ với các bậc phụ huynh 5 nguyên tắc vàng dưới đây nhằm giúp con học  tiếng anh một cách hiệu quả nhất. Đây cũng chính là phương pháp học mà Summer School đang áp dụng trong chương trình giảng dạy tiếng anh tại trung tâm:

1. Chơi hơn dạy: Đây chính là phương pháp ‘ học mà chơi, chơi mà học “. Theo đó, giáo viên lên lớp không theo một giáo án nhất định nào mà sẽ tạo sân chơi đa dạng, nhiều màu sắc bằng tiếng anh cho học sinh, thông qua các trò chơi lôi cuốn các con. Từ đó các con chủ động tiếp thu được kiến thức và sử dụng được tiếng anh một cách thích thú.

2. Hoạt động, hình ảnh hơn lý thuyết : Sử dụng hình ảnh, trò chơi, nhạc họa, diễn kịch…nói chung là các hoạt động nhằm giúp học sinh làm quen trong môi trường tiếng anh một cách tự nhiên. Tuyệt đối không nên ép các con học ngữ pháp nhiều. Đừng sợ con bạn bị học vẹt bởi đó chính là cách tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên nhất.

3. Học cụ hơn giáo trình: Ngoài việc đi theo một giáo trình cụ thể, cần có  đầy đủ học cụ học tập như: tranh ảnh, Poster, con rối, xúc xắc…sẽ giúp các con đẩy nhanh quá trình nắm bắt ngôn ngữ một cách hiệu quả.

Học sinh rất hứng thú với các trò chơi thú vị

4. Nghe nói nhiều hơn đọc viết: Bởi khi nghe nói được, học sinh đã từng bước xây dựng được tâm lý tự tin trong sử dụng tiếng anh. Ngoài ra do tập trung  nhiều vào kỹ năng nghe nói học sinh sẽ có kỹ năng phát âm chuẩn và giao tiếp tiếng anh tự tin. Đây vốn là điểm yếu cơ bản trong giao tiếp tiếng anh của các thế hệ đi trước.

5. Bắt trước hơn ngữ pháp: Bắt trước cũng là một kỹ năng đặc biệt quan trọng trong học ngoại ngữ. Bắt trước giúp quá trình học tập đi nhanh hơn, trong đó có việc sử dụng những mẫu câu căn bản. Cách học thông qua ngữ pháp và học dịch từ đã trở nên lạc hậu bởi vì khi cần sử dụng tiếng anh trẻ sẽ phải mất thời gian nghĩ tới ngữ  pháp và chuyển từ tiếng việt sang. Trong khi trẻ học theo kiểu bắt trước lâu dần trở thành phản xạ nhanh có thể nghe nói với bất cứ cấu trúc nào tương tự.

 

Nhận thông tin Summer School


Thống kê truy cập

Tổng truy cập:

Online: