Những trò vui dạy bé học số

Dùng phấn vẽ các ô nhỏ, mỗi ô điền một số để hai mẹ con cùng chơi nhảy lò cò. Mỗi khi nhảy đến ô nào, người chơi phải đọc to chữ số ghi ở ô ấy lên. Trò chơi vận động này rất vui và sẽ giúp bé nhận biết số tốt.

Ngoài ra, trang Justmommies còn hướng dẫn bạn sáng tạo ra nhiều trò chơi khác để giúp con học đếm số:

Tiếng anh trẻ em, tieng anh tre em, tiếng anh trẻ em hà nội, tieng anh tre em ha noi

Dùng phấn vẽ các ô nhỏ, mỗi ô điền một số để bé cùng chơi nhảy lò cò

Đếm các đồ vật quanh nhà
Thu thập những đồ vật quanh nhà bạn như những chiếc cúc áo, bút chì, kẹp giấy... rồi dồn chúng lại và hai mẹ con cùng đếm.

Cùng nấu ăn nào
Cho bé tham gia nấu ăn cùng bạn, để bé đếm số tách sữa, thìa dầu ăn, hay số quả trứng khi bạn làm món trứng rán... và chỉ cho bé thấy các con số trong thực đơn bạn nấu.

Đếm số sách đã đọc
Bạn có thể dẫn bé theo khi vào thư viện, ghi lại số đếm các quyển sách bạn chọn, đọc to lên cho bé nghe rồi có thể để bé thực hành đếm số khi bạn đọc sách.

Trò chơi "Săn châu báu"
Gấp 10 mảnh giấy, trong mỗi mảnh giấy vẽ một số của đồ vật, ví dụ một con cá, hai hình tam giác, ba quả táo... Ở bên ngoài mảnh giấy đã gấp, viết lên chỉ dẫn để tìm ra số tiếp theo. Bắt đầu trò chơi với số 1 và kết thúc với số 10.

Chơi với máy điện thoại
Sử dụng một chiếc điện thoại đồ chơi và một danh bạ điện thoại, để bé gọi đến một số nào đó, chẳng hạn như để đặt mua một chiếc bánh. Giúp bé đọc số và bấm phím trên điện thoại. Bạn cũng có thể gọi đến cửa hàng hoa và nhờ người mang hoa đến. Hãy để bé dùng trí tưởng tượng của mình để đặt ra các tình huống trong trò chơi này.

Chơi với các quân cờ
Bạn để bé đếm những dấu chấm trên quân cờ và sau đó để bé di chuyển những quân cờ này theo chiều ngang, dọc, chéo... Bạn cũng làm tương tự và có thể hướng dẫn con chơi theo luật.

Tạo quyển sách số
Bạn có thể mua một quyển vở trắng ở hàng sách hay tự làm bằng cách tận dụng giấy thừa. Ở mỗi trang, để cho bé viết hay tô lại một số và gợi ý bé vẽ các vật như quả bóng, con giun hay hình mặt cười tương ứng với mỗi số đó. Đánh dấu số trang từ một đến 10 hay từ một đến 20 nếu con bạn lớn hơn.

Chơi trò "tôi là gián điệp"
Lần lượt hai mẹ con tìm quanh nhà các đồ vật và nói "tôi tìm thấy một thứ có 4 cái chân, một thứ có hai cạnh... " để người còn lại đoán xem người nói nhắc đến đồ gì. Đó có thể là chiếc TV, chiếc ghế, cái giường, hay bức tranh trên tường hoặc bất cứ thứ gì mà bạn có thể đếm được.

 

Nhận thông tin Summer School


Thống kê truy cập

Tổng truy cập:

Online: