Sử dụng Flashcards khi dạy tiếng anh cho trẻ

Sử dụng Flashcards khi dạy tiếng anh cho trẻ

 

flashcards, download free, tiếng anh trẻ em, tieng anh tre em, tiếng anh cho trẻ em, tieng anh cho tre em

 

Khi dạy từ vựng tiếng anh cho trẻ em, thật tuyệt vời nếu bạn có thể dùng dụng cụ trực quan để thu hút sự chú ý của trẻ. Tuy nhiên, không phải lúc nào bố mẹ cũng có thể sử dụng dụng cụ trực quan ở nhà. Tại Summer School, giáo viên sử dụng FlashcardsPicture cards để dạy tiếng anh cho trẻ. Đây là giải pháp hữu hiệu trong việc giới thiệu từ mới để trẻ có thể dễ dàng hiểu được nghĩa của từ.

 

Khi sử dụng Flashcards hay Picture cards để giới thiệu từ vựng tiếng Anh, bạn hãy thử bí mật về những tấm card. Trẻ sẽ dễ tiếp thu hơn khi chúng tò mò. Thay vì chỉ lật qua lật lại các tấm card và cho trẻ lặp lại từ, bạn hãy kết hợp những tấm card đó với hoạt động. Điều này giúp trẻ nhớ từ dễ dàng hơn.

 

Bạn cũng có thể củng cố từ vựng với các phần khác của bài học, chẳng hạn như một câu chuyện kể hoặc một bài hát tiếng Anh. Hãy để con giúp bạn tạo ra những động tác cơ thể tương ứng với từ mà con đã được học trên lớp khi bố mẹ hát cùng con.

 

Dưới đây là một vài ý tưởng đơn giản mà giáo viên tại Summer School đã áp dụng khi sử dụng Flashcards:

 

flashcards, picture cards, download free, tiếng anh trẻ em, tieng anh tre em, tiếng anh cho trẻ em, tieng anh cho tre em

 

Nhặt tranh

Nhìn lướt qua những tấm card mà bạn sử dụng để dạy con học. Xác định các tấm card mà bạn nghĩ rằng chúng quen thuộc với con. Đặt những tấm card này trên sàn nhà. Bạn có thể nói từ tiếng Anh và để con nhặt tấm card tương ứng với từ đó. Nếu gặp phải từ con không biết, bạn có thể sử dụng giọng nói hoặc hành động để diễn tả cho con hiểu. Ví dụ, bạn có tấm card “snake”. Bạn có thể gợi ý cho con bằng cách uốn lượn cánh tay.

 

Đoán tranh

Dùng một tờ giấy che đi một phần tấm card, để con đoán. Ban đầu, bạn có thể che nhiều, nếu trẻ không đoán được, hãy di chuyển tờ giấy từ từ cho đến khi con đoán được đây là tấm card nào.

 

flashcards, picture cards, download free, tiếng anh trẻ em, tieng anh tre em, tiếng anh cho trẻ em, tieng anh cho tre em

 

Nhảy theo tranh

Xếp những tấm card thành hàng dọc trên sàn nhà tựa như một nấc thang chơi nhảy lò cò, để trẻ đứng đầu hàng. Bạn có thể nói từ và con sẽ nhảy cóc đến tấm card đó.

 

Tìm đồ vật

Hãy úp mặt card có tranh xuống, để trẻ chọn một tấm card. Sau khi chọn xong, trẻ sẽ tìm xem đồ vật nào trong nhà trùng với tấm card, cầm về cho bố mẹ và nói từ đấy. Chẳng hạn, trẻ nhặt được tấm card ghi “car”. Trẻ sẽ chạy đi tìm ô tô đồ chơi đưa cho bạn. Khi bạn cầm ô tô trên tay, hãy hỏi con “What’s this?” và con sẽ trả lời “A car!”.

 

flashcards, picture cards, download free, tiếng anh trẻ em, tieng anh tre em, tiếng anh cho trẻ em, tieng anh cho tre em

 

Để con làm giáo viên

Nhặt một tấm card và hỏi con tấm card này nghĩa là gì. Trẻ rất thích được thể hiện trước mặt bố mẹ mình, vì vậy con nhất định sẽ nói. Nếu con còn rụt rè, hãy gợi ý cho con. Chẳng hạn, bạn cầm tấm card “red” và hỏi con “What colour?”, “Is it blue?”, “Is it red?” và con sẽ trả lời “Yes” hoặc “No”.

 

Bố mẹ có thể download Flashcards miễn phí tại đây:

Alphabet Flashcards

Alphabet Flashcards by Jill

Days of the week and Months Chant

Halloween Flashcards

Numbers Flashcards

 

Nhận thông tin Summer School


Thống kê truy cập

Tổng truy cập:

Online: