Trong những năm gần đây, quá trình tuyển sinh vào lớp 6 đã có sự khác biệt đáng kể so với phương thức truyền thống. Thay vì sử dụng các hình thức tuyển sinh thông thường, các trường THCS trên toàn quốc đã chuyển sang sử dụng hình thức thi trực tuyến hoặc xét tuyển. Cụ thể, nhiều trường đã áp dụng phương pháp xét tuyển bằng cách sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập để lựa chọn ra những học sinh ưu tú và có khả năng tiếng Anh cao.

Với việc áp dụng phương thức xét tuyển này, các trường sẽ có khả năng phân loại đầu vào của học sinh một cách chính xác và hiệu quả hơn. Đồng thời, việc lựa chọn được những em học sinh có tiếng Anh tốt không chỉ giúp cho việc giảng dạy và học tập được thuận lợi hơn mà còn giúp cho các em có cơ hội phát triển bản thân trong môi trường toàn cầu hoá ngày càng phát triển hiện nay. Không chỉ vậy, việc áp dụng phương thức xét tuyển này còn giúp cho các nhà trường tiết kiệm chi phí tổ chức các cuộc thi hay buổi kiểm tra để lựa chọn ra những em có năng lực cao và đáp ứng yêu cầu của môi trường giáo dục ngày càng khắt khe.

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary/ Đạt giải cuộc thi TOEFL Primary Challenge/Chứng chỉ Cambridge Flyers được xem xét là một trong những tiêu chí xét tuyển đầu vào và tuyển thẳng THCS của một số trường đã có thông báo tuyển sinh cho năm học mới 2023- 2024 như sau.

  1. Trường THCS và THPT Lê Quý Đôn, Hà Nội

Trong năm học 2023-2024, trường THCS và THPT Lê Quý Đôn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) tạo điều kiện ưu tiên cho các thí sinh có thành tích thi TOEFL Primary và Flyers cao thông qua tuyển thẳng, cấp học bổng/ưu đãi học phí và ưu tiên chọn lớp. Cụ thể như sau:

218 điểm TOEFL Primary hoặc Flyers 12 khiên: tuyển thẳng

TOEFL Primary 225 điểm trở lên hoặc Flyers đạt 15 khiên hoặc Nhất/nhì/ba IOE cấp quốc gia: tuyển thẳng, cấp học bổng/ưu đãi học phí và ưu tiên chọn lớp.

Danh sách trường tuyển thẳng học sinh có bằng cambridge flyers và toefl primary

Thông tin tuyển sinh lớp 6 năm học 2023-2034 của trường THCS Lê Quý Đôn

Xem thêm chi tiết tại ĐÂY.

  1. Trường THCS Nguyễn Tất Thành – ĐHSP Hà Nội, Cầu Giấy Hà Nội

TOEFL Primary 230 điểm: cộng 2 điểm

TOEFL Primary 229 điểm: cộng 1.5 điểm

TOEFL Primary 228 điểm: cộng 1 điểm

Thông báo tuyển sinh THCS Nguyễn Tất Thành năm học 2023-2024 tại ĐÂY.

  1. Trường Tiểu học – THCS Tây Hà Nội

Học sinh có chứng chỉ Flyers 15 khiên hoặc TOEFL Primary đạt tối thiểu tổng 220 điểm được tuyển thẳng vào lớp chuyên Anh của trường.

Chi tiết thông báo tại ĐÂY.

 

  1. Trường THCS Đoàn Thị Điểm, Nam Từ Liêm Hà Nội

Trường THCS Đoàn Thị Điểm tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ TOEFL Primary đạt tối thiểu tổng 220 điểm vào các lớp:

Lớp học chương trình Cambridge (kí hiệu: CB)

Lớp tăng cường Toán, Khoa học bằng Tiếng Anh theo chương trình Hoa Kỳ (kí hiệu: M)

Lớp Chất lượng cao (kí hiệu: A)

Thông báo tuyển sinh THCS Đoàn Thị Điểm năm học 2023-2024

Chi tiết thông báo tuyển sinh lớp 6 năm học 2023 – 2024 của nhà trường chi tiết tại ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *